Content Marketing dựa vào Data-driven

Tôi cảm thấy bài này sẽ ra nhiều đơn! Hay Tôi cảm thấy đặt banner ở đây hiệu quả!

Trực giác của chúng ta sẽ luôn đúng 50/50 tuy nhiên với những phân tích về dữ liệu người dùng, những có số.

Dữ liệu sẽ giúp chúng ta có thêm 1 bức tường để tựa, 1 tấm lò xo để doanh nghiệp nhảy vọt lên.

Khi mọi người nghĩ Content Marketing, họ thường nghĩ sáng tạo. Nhưng trên thực tế, Content Marketing tốt nhất là khi có sự pha trộn giữa cả sáng tạo và dữ liệu.

Giá trị của dữ liệu trong định hướng làm nội dung là điều không thể hiếu. Vậy làm cách nào các Marketer có thể kết hợp dữ liệu tốt nhất vào chiến lược nội dung của mình?.

Dữ liệu cho ta thấy liệu nội dung chúng ta truyền tải có thực sự kết nối với người nhận hay không. Họ có thực sự thích và kết nối với nó hay không.

Bản chất của dữ liệu phản ánh những con số trong quá khứ và nó chỉ có giá trị khi tạo 1 câu chuyện từ nó – nó nói với ta điều gì.

3 Chỉ số sau chiến dịch có giá trị nhất của bạn sẽ bao gồm các phép đo xung quanh các yếu tố sau:

Traffic: Nội dung của bạn tiếp cận được bao nhiêu người và những người đó là ai? Họ có thực sự là đối tượng mục tiêu của bạn không?
Engagement rates: Mọi người có tương tác với nội dung của bạn không? Nếu vậy, làm thế nào?
Conversions: Khánh hàng của bạn làm gì sau khi họ xem nội dung của bạn? Họ đến từ đâu?.

Đây là 1 quá trình tích lũy trên hành trình mua hàng. Nội dung của bạn nên tập trung vào việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng dẫn đến khách hàng.

Hành trình mua hàng (CPJ)

Xác định rõ những Điểm Chạm với khách hàng để có những nội dung phù hợp nhất. Để vẽ được đúng hành trình này chúng ta cần đo lường, thống kê, tracking người dùng.
Đặt khách hàng làm trọng tâm và sử dụng dữ liệu để có thể đem đến cho khách hàng nội dung họ cần nhất. Đó là điều mọi marketing theo đuổi.

Leave a Reply